Florida cop

Florida cop: ผู้ต้องสงสัยยิงตำรวจฟลอริดาเชื่อมโยงกับกลุ่มอาสาสมัครแบล็ก FBI ร่วมตามล่า

ผู้ต้องสงสัย ‘O-Zone’ วอลเลซ – ถูกกล่าวหาว่ายิงเจ้าหน้าที่ Jason Raynor – เชื่อมโยงกับ NFAC Black Militia, New Black Panther Party และ Huey P. Newton Gun Club รายงานกล่าว

สำนักงานเอฟบีไอในเมืองแจ็กสันวิลล์รัฐฟลอริดาได้เข้าร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นในการตามล่าผู้ต้องสงสัยในเหตุกระสุนปืนที่ได้รับบาดเจ็บของเจย์สัน เรย์เนอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจเดย์โทนาบีชเมื่อวันพุธ

ชายคนหนึ่งระบุชื่อ Othal Toreyane Resheen Wallace วัย 29 ปี รู้จักกันในชื่อ “O-Zone” ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายด้วยอาวุธปืนในระดับแรก โพสต์ของ FBI บน Twitter กล่าวเมื่อคืนวันศุกร์

Amanda Videll เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ในสำนักงาน Jacksonville ของ FBI บอกกับ Daytona Beach News-Journal ว่า “ขณะนี้ไม่ทราบที่อยู่ของเขาอยู่ที่ไหน และเขาควรได้รับการพิจารณาว่าติดอาวุธและเป็นอันตราย”

“ขณะนี้ไม่ทราบที่อยู่ของเขา และเขาควรได้รับการพิจารณาว่าติดอาวุธและเป็นอันตราย”

ในวันพฤหัสบดีที่ตำรวจแอตแลนตาพื้นที่ถูกแจ้งเตือนว่ารถวอลเลซก็เชื่อว่าจะอยู่ในสต็อก, จอร์เจีย, พื้นที่, ฟ็อกซ์ 5 แอตแลนตารายงาน ยานพาหนะมีแผ่นป้ายแคลิฟอร์เนีย เจ้าหน้าที่กล่าว

หน้า Facebook ของ Wallace แนะนำว่าเขาเชื่อมโยงกับกลุ่ม NFAC Black Militia, New Black Panther Party และบทที่ Atlanta ของ Huey P. Newton Gun Club ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง Black Panthers ในยุค 1960 หนังสือพิมพ์รายงาน .

หลายร้อยล่าสัตว์สำหรับ DAYTONA BEACH COP SHOOTER ในฐานะเจ้าหน้าที่ ‘HERO’ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทำให้ ‘FIGHTING’: เจ้าหน้าที่

NFAC ย่อมาจาก “Not F—ing Around Coalition” ตามรายงาน

Debbie James โฆษกหญิงของ NFAC Global อ้างว่า Wallace ถูกไล่ออกจากกลุ่มในเดือนมกราคมและองค์กรนี้ไม่มีอยู่แล้ว

“มันไม่มีอยู่แล้วจริงๆ” แบรนดอน โอลิเวอร์จาก NFAC บอกกับ WKMG-TV ของออร์แลนโด “NFAC มันจบลงแล้ว”

โอลิเวอร์อ้างว่าวอลเลซได้อุทิศชีวิตของเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้พระเจ้าตามสถานี

วอลเลซมีประวัติอาชญากรรมมายาวนานซึ่งรวมถึงการทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธร้ายแรงโดยไม่ได้ตั้งใจที่จะฆ่า บุกรุก ต่อต้านเจ้าหน้าที่ และขับรถด้วยใบอนุญาตที่ถูกระงับ เจ้าหน้าที่กล่าว 

โพสต์ Twitter ของ FBI มีรูปถ่ายของผู้ต้องสงสัย 2 รูป ภาพหนึ่งดูเหมือนเป็นแก้วที่ยิงจากการจับกุมครั้งก่อน และอีกภาพหนึ่งดูเหมือนจะเป็นภาพหน้าจอจากวิดีโอบอดี้แคมที่ตำรวจ Daytona Beach เผยแพร่เมื่อต้นสัปดาห์

ภาพวิดีโอแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ Raynor ถูกยิงเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันพุธระหว่างการเผชิญหน้ากับผู้ต้องสงสัยที่ระบุโดยเจ้าหน้าที่ว่าวอลเลซอยู่หลังอาคารอพาร์ตเมนต์ News-Journal รายงาน Raynor กำลังลาดตระเวนพื้นที่เนื่องจากการร้องเรียนของผู้อยู่อาศัยเกี่ยวกับอาชญากรรมในพื้นที่ รายงานกล่าว

เมื่อวันศุกร์ เรย์เนอร์ วัย 26 ปี ยังคง “ต่อสู้เพื่อชีวิตของเขา” ในโรงพยาบาลหลังจากได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนที่ศีรษะของเขา หนังสือพิมพ์นิวส์-เจอร์นัล รายงาน

 

“การผ่าตัดค่อนข้างประสบความสำเร็จ”

Raynor มีบันทึกการกระทำที่กล้าหาญในอาชีพของเขา หนังสือพิมพ์รายงาน

ยกตัวอย่างเช่น Raynor เป็นหนึ่งในหลายเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยโน้มน้าวให้ผู้หญิงที่หวังไม่ได้ที่จะกระโดดลงมาจากสะพานท้องถิ่นในเดือนธันวาคม 2018 ตามที่หนังสือพิมพ์

เมื่อวันศุกร์ นักแสดงชายสก็อตต์ ไบโอ ได้โพสต์วิดีโอเพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ

รางวัลที่นำไปสู่การจับกุมวอลเลซเพิ่มขึ้นสองเท่าเป็น 200,000 ดอลลาร์ในวันศุกร์ นิวส์-เจอร์นัล รายงาน นายไมค์ ชิทวูด นายอำเภอโวลูเซีย เคาน์ตี้บอกกับหนังสือพิมพ์ว่าเงินเพิ่มอีก 100,000 ดอลลาร์มาจากผู้บริจาคที่ไม่ระบุชื่อเพียงรายเดียว